Lời ca (Kristao)


Tựa: Tuỳ tiện đặt.

Tag: Kristao, đoản, ngọt,…

***

Nhớ rằng lúc trước A Huân từng bảo đại ca cậu ta có thiên phú về thanh nhạc lẫn hội hoạ. Thế nhưng sau vài lần gặp mặt ta chắc chắn rằng hắn ta chẳng có gì ngoài sự làm màu vô cực. Và ta đã tin, hắn thật sự chẳng siêu phàm như hắn nói.

Mãi cho đến một ngày ta bắt gặp tại nơi hành lang giao nhau giữa dãy lớp học của ta và hắn, hắn là đang hát một giai điệu ta chưa từng nghe qua, cũng chưa từng nghe nói, dường như là một ca khúc mới? Tuyệt nhiên việc đó lại chẳng quan trọng bằng giọng hát của hắn, trầm ấm, có chút gai góc, có chút dịu dàng cứ như hắn đang hát cho người yêu. Chợt tim ta thắt lại, xoay người vội bước đi và ta nhận ra, có lẽ ta đã nghĩ sai về hắn.

Vài ngày sau, Bạch Hiền cùng Xán Liệt chính thức công khai quan hệ nên hứng thú mời mọi người đến KTV tổ chức tiệc. Khi nghe tin, ta liền tìm hình bóng của hắn, chẳng hiểu vì sao ánh mắt ta cứ mãi dõi theo hắn.

Sau khi tan học, đúng giờ hẹn, ta đến KTV cùng Thạc ca và Hàm ca. Hắn cũng đến và còn đồng ý với Chung Nhân sẽ lên hát tặng XánBạch. Vì tối hôm trước ta làm bài tập đến khuya nên cơ thể có chút nhiễm lạnh, không thể hát cũng chẳng thể kính rượu chúc mừng đành ngồi yên xem mọi người pha trò. Sau đó từng người từng cặp đều chọn một bài để tặng cho XánBạch và hắn là người hát cuối cùng.

Ta vốn dĩ nghĩ rằng sẽ lại được nghe giọng hát của hắn một lần nữa nhưng khi đến lượt hắn, ta chỉ có thể ngồi bịt chặt hai tai, không thể hiểu nổi, tại sao hôm nay giọng hắn lại khó nghe đến vậy? Những người khác, một số cần phải giải quyết, một số thì không chịu được sự tra tấn này liền chạy ra ngoài. Đến khi chỉ còn mỗi ta và hắn thì phòng đã khoá trái cửa. Ta hoảng hốt chẳng biết nên làm gì thì hắn cất giọng.

Chính là giai điệu đó, chính là giọng hát đó, là những gì ta đã được nghe trên dãy hành lang và hắn, là đang nhìn ta, nhìn với ánh mắt yêu thương nồng nàn say đắm.

Hắn khiến ta mê hoặc, khiến ta say, khiến ta chìm đắm trong từng lời ca từng nốt nhạc. Mãi đến khi bài hát kết thúc, ta vẫn chưa tỉnh khỏi khung trời ảo mộng trong ánh mắt hắn và ta biết trái tim ta đã rung động.

_ Hoàng Tử Thao, bản tình ca này là dành tặng riêng em. Em hãy là người yêu của anh, có được không?

Đến sau này, chợt nhớ lại, ta phát hiện ra, lúc hắn hát hoàn toàn không hề có nhạc đệm, như vậy bài hát này là do chính tay hắn viết và viết cho riêng mình ta. Dò hỏi A Huân, cậu ta cũng xác nhận như thế. Ta mỉm cười ngọt ngào, Ngô Diệc Phàm, quả thực mức độ làm màu của anh là vô cực đấy.

 

 

End.

***

KTV – Là nơi hát Karaoke đó mà.

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s