Khi MyeonMyeon tập cách dùng đũa (SuD.O)


Tựa: Khi MyeonMyeon tập cách dùng đũa.

Tag: SuD.O, EXO, ngọt, đoản, quà nửa năm,…

Vài lời: Day 3 ❤ Xin lỗi vì lap-chan đến thời kỳ cho nên đăng trễ thế này -_-

…….

Hôm nay là ngày JunMyeon được umma dạy cho cách dùng đũa như thế nào. Bình thường thì cậu bé chỉ ăn bằng thìa thôi nhưng là trẻ con mà – bản tính hiếu kỳ vẫn luôn hiện hữu.

 

Vài ngày trước khi đến giờ ăn tối, cậu bé được appa và umma đưa đi ăn ở ngoài bởi vì appa muốn ăn mừng khi kí được một bản hợp đồng lớn. Cả ba người cùng nhau đến một nhà hàng nhỏ, ấm cúng.

Bởi vì Jun Myeon đang mọc răng cho nên umma đã kêu cho cậu bé một phần nui, à là nui hải sản nhé bởi vì chú phục vụ bảo tôm và cua hôm nay toàn bắt được ngay khi mặt trời vừa lên. Gia đình nhỏ của cậu bé ngồi ở vị trí trung tâm của quán, có thể nhìn thấy tất cả những người khác. Jun Myeon thực sự rất thích nơi này.

 

Giữa lúc ăn, Jun Myeon cảm thấy đầu lưỡi hơi cay – có lẽ là do tiêu, vì vậy cậu bé dừng tay lại và cầm lấy ly nước cam. Nhìn về hướng appa và umma thì cậu bé thấy cả hai người đều đang ăn mì xào và cơm cuộn nhưng chỉ khác là họ đều dùng đũa còn Jun Myeon thì dùng thìa. Rồi Jun Myeon xoay xung quanh nhìn khắp cả gian phòng, cậu bé thấy ai ai cũng dùng đũa để ăn và hình như chỉ có một mình cậu bé là thìa mà thôi. “Nếu muốn làm người lớn thì phải biết dùng thìa cơ??”. Tự nghĩ ra một câu hỏi khó rồi lại không trả lời được. Jun Myeon quyết định lát nữa khi về sẽ chạy đến nhà Dyo để hỏi sau.

 

Do Kyung Soo – hay còn được Jun Myeon gọi là Dyo, bé là hàng xóm của Jun Myeon nhé. Cả hai nhóc rất là thân thiết với nhau dù Kyung Soo kém Jun Myeon một tuổi. Umma của Kyung Soo nấu ăn rất ngon và tất nhiên Jun Myeon đã được nếm qua rồi, cậu bé còn khen ” Dì là người nấu ăn ngon thứ nhì thế giới sau umma của con thôi ^_^ “. Cũng chính vì thế cho nên tay nghề của Kyung Soo cũng rất tốt, bé thường xuyên học theo umma và đã từng làm rất nhiều món ngon đấy! Nhưng bé chưa bao giờ cho Jun Myeon nếm thử cả.

 

Và với câu hỏi cứ mãi bay bay trong đầu, khi vừa về đến nhà Jun Myeon đã xin phép umma rồi chạy tọt sang nhà bé Kyung Soo.

_ Dyo Dyo!! Nếu muốn thành người lớn thì chúng ta phải tập dùng đũa sao? – Nằm trên giường của bé con, Jun Myeon hỏi.

_ Soo Soo không biết, tại sao hyung lại hỏi thế? – Bé con nằm kế bên lăn lăn.

_ Vì hyung thấy người lớn ai cũng dùng đũa cả cho nên hyung nghĩ là vậy. – Nhìn sang bé con, Jun Myeon nói.

_ Thế Myeon Myeon hyung muốn làm người lớn ạ? – Lại tiếp tục lăn lăn trên chiếc giường kingsize.

_ Thế có được không? – Jun Myeon lại hỏi.

_ Nếu Myeon Myeon hyung muốn làm người lớn thì sẽ được thôi. Còn Soo Soo chỉ muốn làm con nít thôi ^_^ – Và bé con cười thật tươi.

 

“Nếu như vậy thì mình có thể trở nên rất oách trước mặt Dyo rồi. Như vậy cũng không tệ”. Và sau khi hài lòng với suy nghĩ trên ngay tức khắc Jun Myeon đã đòi umma chỉ mình cách dùng đũa.

 

***

 

Hôm nay là ngày đầu tiên và cũng là lần đầu tiên Jun Myeon được ở chơi cả ngày với Kyung Soo và còn được chính tay Kyung Soo nấu cho ăn nữa. Là do Kyung Soo aka Dyo chứ không phải là umma của Kyung Soo đâu nha!!! Cũng chính vì thế cho nên Jun Myeon rất háo hức, từ sớm đã dậy và chuẩn bị ăn vận chỉnh tề rồi, Jun Myeon cũng quyết định sẽ phô diễn tài năng dùng đũa cho Kyung Soo xem.

 

Thế là từ lúc sáng Jun Myeon đã có mặt ở phòng khách nhà Kyung Soo còn appa và umma của cậu bé thì đi công tác ở nơi khác. Nhiệm vụ đầu tiên trong ngày của Jun Myeon là đánh thức Kyung Soo dậy. Ừ thì đánh thức bình thường thì sẽ không nhắc đến làm chi chỉ có điều khi ngủ vẻ mặt của Kyung Soo rất ư là dễ thương, bình thường thì đã thế rồi nhưng lúc ngủ thì lại siêu cấp cực kì đáng yêu cho nên Jun Myeon…không những không đánh thức bé con dậy mà còn ngủ chung nữa ~.~ Thật hết cách.

 

Sau đó cả hai cùng nhau ăn sáng và chơi đùa đến tận trưa nhưng chẳng may umma của Kyung Soo có tí việc bận phải ra ngoài cho nên Jun Myeon hiển nhiên được bé Kyung Soo sẽ phục vụ suất ăn sau đó.

 

Kyung Soo được umma dặn dò rất kĩ, nếu không cần thiết thì đừng nên tuỳ tiện lại gần bếp lửa, và cũng do Jun Myeon đang trong thời kì phát triển cho nên Kyung Soo quyết định cả hai sẽ cùng ăn cháo bí ngô, vừa dễ nấu lại vừa dinh dưỡng.

 

Nhưng Jun Myeon nào biết được trưa nay cậu bé sẽ ăn cái gì vì thế cứ nghĩ mãi trong đầu là làm sao để tư thế cầm đũa của mình có thể đẹp đến mức khiến Kyung Soo khen ngợi mà thôi.

 

_ Myeon hyung ahh~ Chúng ta cùng ăn trưa nàoooo~ – Bước xuống khỏi chiếc ghế cao có công dụng để Kyung Soo đứng nấu ăn, bé con lon ton chạy đến đặt chiếc nồi nhỏ xuống cái bàn bé xinh của mình (loại bàn nhỏ cho con nít ăn ý). Jun Myeon rất là háo hức, hai mắt cứ sáng bừng lên luôn.

_ Đây là của hyung và đây là của Soo Soo nhé. – Kyung Soo chia phần cho cả hai, cười híp mắt.

_ Hôm nay chúng ta ăn gì thế…là cháo sao?? – Nhìn phần ăn, Jun Myeon khá bất ngờ.

_ Vâng ạ, Myeon hyung không thích sao?? – Kyung Soo mở cặp mắt to tròn long lanh nước hỏi Jun Myeon.

_ À không không. Thích, hyung thích lắm chứ!! – Jun Myeon méo mặt – “Ăn cháo thì làm sao mà dùng đũa được đây…”. Phải ahh! Ăn cháo mà dùng đũa là một việc hơi lạ kì ~.~ Bởi vì nếu mà lấy đũa để ăn cháo thì hơi khá bi quan bởi lượng thức ăn được gắp vào miệng rất ít, đã thế cháo cứ “trôi” lại vào bát ấy.

_ Sao thế ạ? Sao Myeon Myeon không ăn ạ? Có phải Soo Soo nấu không ngon không?? – Thấy Jun Myeon không động đậy Kyung Soo lên tiếng.

_ À không, ngon lắm! Ngon lắm!! Nhưng hình như lúc nãy do chơi đập gối nên tay hyung hơi đau. – Nói dối không chớp mắt rồi làm bộ nhăn mặt xoa cổ tay phải.

_ Myeon hyung đau tay ạ?? Thế thì làm sao mà ăn đây…Ah! Để Soo Soo đút hyung ăn nhé? – Kyung Soo lại mở đôi mắt to tròn long lanh nước của mình nhìn Jun Myeon.

_ Dyo đút cho hyung ăn à? Được chứ? – Jun Myeon khá ngạc nhiên nhưng…làm sao có thể từ bỏ cơ hội dễ dàng như vậy được – Vậy Dyo đút hyung ăn đi ^_^

_ Hyung nói “Ahhh” đi nào. – Kyung Soo vui vẻ lấy thìa và múc đầy, thổi nguội rồi đưa trước miệng Jun Myeon.

_ Ahhhh…Um… – Jun Myeon nuốt trọn thìa cháo.

_ Sao? Ngon chứ ạ?? Có được không Myeon hyung? – Kyung Soo háo hức chờ đợi câu trả lời.

_ Ngon!! Hết sảy luôn!! Bây giờ Dyo là người nấy ngon số một thế giới luôn đó!!! Umma hyung là số hai và umma Dyo là số ba ^_^ Ngon quá điiiii~ – Jun Myeon khen nức nở về món cháo bí ngô của Kyung Soo và hiển nhiên sắp xếp lại thứ hạng đầu bếp năm sao trong lòng mình.

 

Và sau đó thì là một màn em đút ăn anh từng thìa từng thìa, lâu lâu lại được nghe thấy tiếng Jun Myeon ngợi ca tài nghệ của Kyung Soo. Và Jun Myeon rút kinh nghiệm rồi. Thực ra cái khoảng thời gian tập cách dùng đũa là khoảng thời gian Jun Myeon ghét nhất bởi vì rất là đau ngón tay lắm ahhh~.

 

The End.

 

Advertisements

9 thoughts on “Khi MyeonMyeon tập cách dùng đũa (SuD.O)

    • ~ Đề nghị đồng chí bình tĩnh :v Ở đây là biển mênh mông, xe cấp cứu không tới đc =))

  1. Pingback: Series EXO. | ☼ DuongDuong's Ocean ☼

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s