HHLTYA (Chương 8)


 Chap mới đây ❤ Au xin cáo lỗi trước với mọi người – au sắp chuyển nhà – nhà mới chưa có mạng mẽo gì hết 😦 nên fic thì au vẫn chăm chỉ viết – nhưng post thì chưa biết khi nào, nếu thời gian post qá lâu thì au sẽ post nhiêu chap luôn – Yêu ảo với cả History nữa

 

Chương 8: Xin chào, Phàm ca.

 

Chắc có lẽ, toàn đại học A đang vô cùng … kinh ngạc khi đi ngang qua bảng thông báo của khoa nhạc kịch.

 

“Vở kịch công chúa ngủ trong rừng”

Với sự tham gia của:

Ngô Diệc Phàm

Lộc Hàm

Biện Bạch Hiền

Hoàng Tử Thao

Hoắc Kiến Nhi

Thôi Tú Nghiêng

.

.

.

 

Dù không công bố vai diễn của từng người nhưng bốn cái tên đầu tiên cộng với hiệu ứng mỹ nhân Thôi Tú Nghiêng đã làm cho vở kịch chưa ra mắt đã vô cùng nổi tiếng.

 

Quay lại vấn đề, tại sao Biện Bạch Hiền lại “may mắn” bóc được cái lá thăm vai hoàng hậu cho Tử Thao? Ồ nố nô nồ, tất cả không chỉ đơn thuần là may mắn đâu, đều có chủ ý hết a. Là do chính Phác Xán Liệt một tay dựng nên, có ai tìm hiểu về những người tổ chức lễ hội chưa? Tên đội trưởng đội bóng rổ kia vinh dự là phó chủ tịch hội học sinh cai quản lễ hội đấy. Ban đầu Beakhyun bốc phải lá thăm quân lính cho Tử Thao, Xán Liệt một mực bảo không được, đành bốc lại thăm khác, bốc đến gần mười cái thăm mà chẳng có cái nào Xán Liệt chịu, hắn bèn thò đầu vào thùng thăm, lôi ra một phiếu ghi hai chữ “hoàng hậu’’ rõ to đưa Bạch Hiền.

 

-What? Tử Thaoooo? –Bạch Hiện trợn con mắt vốn một mí của mình nhìn Xán Liệt.

 

-Chả là do anh vô tình bốc được phiếu hoàng đế cho Ngô Phàm sư hyunh.

 

Bạch Hiền mắt càng lúc càng lồi ra, tên bạn trai này, thật sự là biến thái vô cùng mà. Nhưng dù sao, cậu cũng khá thích cách suy nghĩ của Xán Liệt a, hai người đó ở cùng một chỗ…hm… thật không tệ.

 

Lấy hết can đảm của mình mà nhắn tin báo cho Tử Thao, Bạch Hiền thề là tay nó run cầm cập, người toát mồ hôi. Có khi nào sau vụ này cậu sẽ rất thê thảm không?

.

.

.

Ngày tập đầu tiên.

 

Tử Thao mặt mũi đen tối cúi gầm xuống đất bất hảo đi theo Bạch Hiền đến khoa nhạc kịch.  Bạn trẻ phía trước vẫn vui vẻ ca hát dẫn đường, mặc kệ bầu không khí quỷ dị phía sau. Đến nơi, đã có khá nhiều người tập trung lại, mọi ánh mắt hướng cửa chính phòng tập mà nhìn. Một kẻ đáng yêu khả ái tung tăng đi trước kéo theo một kẻ sắc lạnh mỹ miều đi vào trong. Chậc chậc, thật là hai thái cực khác nhau mà.

Người phụ trách kịch bản vỗ tay mấy cái, sau đó đọc danh sách phân vai một lần trước khi tập.

 

-Vai công chúa Adora, Lộc Hàm.-Vừa đọc xong, tên này ho một cái, quay sang nhìn một thanh niên tóc hồng khuôn mặt xinh xắn cau có đến phát tội.-Hoàng Tử, Ngô Thế Huân- Mọi ánh mắt dồn vào một tên thanh niên khác đang đứng dựa cột với mái tóc vàng cắt tỉa gọn gàng , khuôn mặt đẹp cực đẹp,dù hơi móm một chút.

 

-Tiên màu đỏ- Mai Gia Vân, tiên màu xanh- Lỗ Như, tiên màu vàng – Biện Bạch Hiền – Hai cô nàng tiên đỏ và xanh không có gì ấn tượng khi nghe đọc tên, đến khi tên Bạch Hiền vang lên khiến nhiều người hướng mắt nhìn, chà, tiểu mỹ nhân này mà mặc váy thì cực đáng yêu nha.

 

-Hoàng đế – Ngô Diệc Phàm, hoàng hậu – Hoàng Tử Thao…à ừm..-Tên biên kịch dụi dụi mắt, ho liền mấy cái, ngó ngang ngó dọc nhìn.

 

Tất cả người trong phòng tập nhanh chóng lia mắt tìm kiếm hai người vừa đọc tên. Tử Thao đang đứng khuất phía sau, dựa vào cửa sổ lơ đãng theo dõi liền bị phát giác, ai cũng quay ra sau nhìn. Diệc Phàm đứng cạnh Xán Liệt ở trung tâm, tay đút túi quần hơi nghiêng người nhìn về phía Tử Thao.

 

-Chậc, hai người này, hữu ý hay vô tình lại được đóng cặp a, thật là thu hút mà – Những tiếng bàn tán xôn xao khắp nơi.

 

-Diệc Phàm thật đúng khí chất đế vương rồi, nhưng Tử Thao thì cũng không khác gì hoàng đế đâu.

 

-Tử Thao có nét giống con gái nha, lại có nét sang chảnh nữa.

 

-Thích hợp với vai nữ hoàng quá rồi còn gì.

 

-Tôi cứ tưởng một trong hai người đó đóng cặp cùng Thôi Tú Nghiêng, ai ngờ lại đóng cặp với nhau chứ.

 

-Kì lạ là hai người đó lại đẹp đôi hơn nếu không bị gán với Tú Nghiêng.

 

Bạch Hiền đứng gần đấy nghe hầu hết những lời xôn xao, môi nhếch cười, mặc kệ tên bạn mình mặt đen như mực, đầu có vẻ sắp xì khói rồi.

 

-Vai tiên độc ác, Thôi Tú Nghiêng.-Lần này cũng khiến dân tình không yên, ấy, mỹ nhân khoa kinh tế làm phù thủy a? Lần này là ai xếp vai vậy nè.

 

-….

-…

 

Những nhân vật khác lần lượt được nêu tên, sau đó chia phân cảnh, Tử Thao cả buổi đều đứng cạnh Diệc Phàm vì do đóng cặp, không tránh được sự ngượng ngập. Tuy vậy, nhưng với khả năng diễn kịch kha khá của nó, buổi tập diễn ra suông sẻ, lúc ra về lại cùng Bạch Hiền, Xán Liệt và Diệc Phàm đi ăn trưa.

 

-Tử Thao, không ngờ em diễn tốt vậy nha, bất ngờ bất ngờ – Xán Liệt ngồi cạnh Diệc Phàm, bỗng dưng lên tiếng.

 

-Ha, Tử Thao từ lâu đã quen với sân khấu rồi – Bạch Hiền cười cười, cố gắng nói giúp bạn mình.

 

-Thế sao? Anh vừa biết nha, Diệc Phàm trước đây cũng diễn kịch vài lần, xem ra cũng đã quen với sân khấu.

 

-Xán Liệt…-Diệc Phàm liếc xéo thằng nhóc to mồm ngồi cạnh mình.

 

Xán Liệt biết ý, lập tức ngậm mồm ăn cơm. Từ đó không dám hé miệng, Bạch Hiền cùng Tử Thao nhìn thấy bộ dạng đó mà phì cười, tội nghiệp, thật tội nghiệp.

 

-A, Xán Liệt chết tiệt, anh để cái điện thoại của anh ở đâu hả?-Bạch Hiền đột nhiên bật dây, chồm ra phía trước nắm cổ áo Xán Liệt giật giật.

 

-Huh?-Kẻ này đang ngậm một mồm đầy cơm, ngáo ngáo nhìn người yêu, tay sờ sờ túi quần kiểm tra điện thoại.-Ặc ặc, để…quên rồi.-Xán Liệt phun cả mồm cơm văng tứ tung, lôi Bạch Hiền chạy biến.

 

Tử Thao, Diệc Phàm hứng hết bãi chiến trường, ngơ ngác nhìn theo bóng hai tên kia mà cáu giận, ha, bày bừa ra rồi để ông đây dọn sao.

 

-Tử Thao, đã ăn xong chưa?-Diệc Phàm quay sang hỏi.

 

-A, xong rồi.-Nó giật mình, vô thức trả lời.

 

-Cơm dính lên mặt kìa.-Hắn cũng vô thức với tay lấy mấy hạt cơm dính trên má Tử Thao xuống, khiến đứa trẻ kia mặt thoáng đỏ.

 

-Cảm ơn..Ngô sư hyunh.-Nó đưa tay vuốt vuốt má mình như chùi cơm.

 

-Đi về thôi.-Diệc Phàm hơi cau mày không hài lòng, nhưng cũng dãn cơ mặt nở nụ cười đứng dậy bước đi.

 

-Được rồi.-Tử Thao cũng đứng lên, hướng phía Diệc Phàm đi mà bước theo.

 

Đã nói là Diệc Phàm ở cùng khu kí túc đặc biệt của Tử Thao chưa? Ách, chắc ta quên đấy, Tử Thao ở tầng hai phòng số bốn, thì Diệc Phàm cùng Xán Liệt ở lầu hai phòng số tám, hai phòng này có thể gọi là đối diện nhau vì kiến trúc kí túc xá xây theo hình chữ U, có thể hình dung được chứ? Dãy bên trái bên phải là phòng ở, còn dấu gạch của chữ u chính là cầu thang và khu giặt giũ. Chậc, Bạch Hiền không nhắc, thì còn lâu Tử Thao mới biết được điều này.

 

Thế nên mới có dịp, Tử Thao, Diệc Phàm đi bộ cùng nhau về chứ. Thời gian đi từ căn tin về kí túc không lâu, cả hai cũng không nói gì nhiều, chỉ yên lặng đi cạnh nhau, đến nơi liền chia ra vì cầu thang bên phải và bên trái khác nhau.(Tử Thao ở dãy bên trái, Diệc Phàm ở dãy bên phải). Đến khi Tử Thao định bước vào phòng thì phía đối diện có người gọi.

 

-Tử Thao, sau này đừng gọi Ngô sư hyunh nữa, anh không thích, gọi là Phàm ca đi nhé.-Diệc Phàm cười nhẹ, buông một câu nhẹ không kém rồi bước vào phòng mình.

 

Tử Thao đứng bên này mặt hồng lên, đứng đơ ra, a, câu nói nhẹ đó có sức công phá lớn quá.

 

.

.

.

Những ngày sau đó, sinh viên IT năm tư thi chuyên ngành, Diệc Phàm rất sớm đã ra khỏi kí túc xá để đi ôn luyện, cho nên việc cả hai gặp nhau là không thể, kể cả vở kịch, mọi người tham gia cả tuần này chỉ tập lời thoại và diễn xuất riêng biệt vì hơn phân nửa thành viên đi thi. Cho đến ngày thứ sáu, ngày kết thúc kì thi chuyên ngành, Tử Thao vô tình chạm mặt Diệc Phạm ở thư viện.

 

Diệc Phàm đến thư viện để trả sách, tay bưng cả chồng hơn mười cuốn sách dày che ngang tầm mắt. Đang di chuyển thì bị một ai đó bất cẩn đụng vào, sách trên tay theo đà rơi xuống đất.

 

-A xin lỗi…-Người kia cúi xuống nhặt sách một cách hấp tấp.

 

-Không sao, do tôi không nhìn đường…Tử Thao?-Hắn liền phụ nhặt sách, chợt nhìn thấy người phía trước quen quen, dù mái tóc đã trở thành màu vàng kim chói lọi nhưng khuôn mặt sắc sảo kia thì không thể lẫn vào đâu được.

 

-Ngô sư….-Tử Thao ngạc nhiên, vừa định mở mồm thì nhìn ra cái nhíu mày không hài lòng của người đối diện.-Xin chào…Phàm..ca.-Nó ấp úng chào hỏi.

 

Đồng tử hắn co giật, hô, đứa trẻ kia vừa gọi hắn là Phàm ca nha. Đúng là một đứa trẻ ngoan, rất biết nghe lời.

 

-Ha, chào, không ngờ lại gặp em ở đây.-Hắn vui vẻ mỉm cười, nhìn bộ dạng có phần ngượng nghịu của người kia mà cười nhe cả răng.

 

-Em đi mượn sách.-Nó phụ hắn bưng vài cuốn sách, đi theo hắn đến dãy sách dành cho công nghệ thông tin.

 

-Sách? Chưa đến kỳ thi cho năm nhất mà?-Diệc Phàm tay xếp những cuốn sách ngăn nắp lên kệ.

 

-Là do Bạch Hiền nhờ đi mượn,sách của khoa nhạc.-Nó máy móc chuyền mấy cuốn sách đang giữ cho Diệc Phàm.

 

-Sách khoa nhạc cách đây hai dãy.-Diệc Phàm chỉ sang dãy sách nằm gần cuối thư viện.

 

-Cám ơn, ca.-Tử Thao cúi đầu, sải chân bước lẹ về hướng hắn chỉ dẫn.

 

Nó loanh quanh khu vực đó tìm kiếm sách Thanh mỹ ca, là cuốn sách mà Bạch Hiền nhờ vả mượn hộ. Chậc, tìm chừng nào mới thấy đây, khu này quá nhiều sách. Ngó ngang ngó dọc một hồi, mới nhìn được cuốn sách dày cộm bìa màu xanh nằm tít trên cao ghi ba chữ “Thanh mỹ ca”.  Ách, cao thế sao mà lấy – nó than vãn. Tận dụng thân hình cao ráo của mình, Tử Thao cố gắng nhướng người lên, với tới quyển sách.

 

Cạch.

 

-Nên dùng thứ này thì tốt hơn.-Diệc Phàm bưng một cái ghế cao đặt xuống trước mặt Tử Thao.

 

-Huh? Cái này cũng có sao?-Nó ngây ngô hỏi, thật sự là nãy giờ nó không thấy cái ghế này.

 

-Có, ngốc.-Hắn xoa tóc mái vàng óng của nó khiến mái tóc xù lên.

 

-Phàm ca, tóc em rất khó chải đấy.-Nó cứ vô thức thốt ra.

 

-Khó thì sau này để anh chải giúp.-Hắn nhanh chóng đứng lên chiếc ghế, lấy quyển sách bìa xanh kia.

 

Kẻ đứng bên dưới mắt chớp chớp, nhìn kẻ phong độ đứng trên ghế kia nói không nên lời.

 

-Sách này, đúng không?-Diệc Phàm hướng sách về phía nó.

 

-A, đúng rồi.-nó tiếp tục máy móc nhận lại.-Cám ơn anh, em về.-Tử Thao nhẹ nhàng cám ơn rồi quay lưng định ra khỏi thư viện.

 

-À Tử Thao, tóc bạch kim rất hợp với em đấy, nhưng đừng nhuộm nhiều quá, không tốt cho sức khỏe.-Đột nhiên Diệc Phàm cất tiếng, làm đứa trẻ kia quay lại mặt ngơ ngác dần chuyển sang đỏ hồng, hấp tấp cúi đầu rồi chạy mất tiêu.

 

.

.

.

Ngày hội đến, cả đại học A giăng đèn hoa khắp nơi, nhộn nhịp không khí lễ hội. Sinh viên tụ họp lại đông nghịt, có cả sinh viên của các trường khác cũng đến chung vui. Cựu sinh viên cũng trở về trường, đông đúc khó tả. Các hoạt động vui chơi bắt đầu diễn ra sau bài diễn văn của chủ tịch hội sinh viên, ai nấy đều chơi vui vẻ hết mình.

 

Khoa nhạc kịch, phòng hóa trang đầy người ra người vào, mọi người đang bận rộn chuẩn bị cho tiết mục công chúa ngủ trong rừng, diễn viên thì ngồi trang điểm, thay y phục, mỗi người một việc, nhưng cũng không quên lưu lại những bức ảnh đáng nhớ khi một cậu bạn cầm chiếc máy ảnh Canon giơ lên.

 

Bạch Hiền chun mũi khi nhìn bản thân mặc bộ váy liền màu vàng, đầu đội chiếc mũ nhọn có khăn voan rũ xuống che mái tóc (giả) dài xoăn xoăn. Ha, Xán Liệt đã chọn cái tạo hình này cho cậu, biến thái, cực kỳ biến thái, hắn nghĩ sao mà chọn cái màu vàng chóe cho cậu mặc vậy chứ. Lia mắt qua nhìn đại thần Ngô Diệc Phàm tiêu sái ngồi đó để người ta trang điểm hóa trang, thân người vận y phục đế vương phương tây, mái tóc vàng vuốt lên, đầu đội vương mão, bá khí ngời ngời. Ashss, thật bất công, quá bất công, Xán Liệt cũng chọn tạo hình cho đại thần mà sao khác biệt quá lớn như vậy chứ.

 

Mà nhắc tới tạo hình, không biết Tử Thao sẽ như thế nào nhỉ?

 

-A Tiêu sư hyunh, Bối sư tỷ, xin chào hai người!-Xán Liệt lớn tiếng chào hỏi hai nhân vật vừa xuất hiện.

 

-Xin chào, Phác đệ, em có thấy Tử Thao nhà chị không?-Bối Vi Vi cười toe, tay kéo Tiêu Nại vào trong.

 

-Đang hóa trang, chắc chốc nữa là xong rồi.-Bạch Hiền vui vẻ bước tới.

 

-Chào em Bạch Hiền.-Vi Vi cất tiếng- Hóa trang kiểu này, thật khó nhìn ra em là con trai nha.

 

-Haha, rất xinh phải không?-Xán Liệt quàng tay qua cổ Bạch Hiền, kéo người ta lại gần mình cười toe toét khoe mẽ.

 

-Rất xinh, nhưng không xinh bằng chị.-Vi Vi cười tươi chẳng kém.

 

-Tiêu ca, sao lại đến đây?-Ngô Diệc Phàm đang ngồi yên ắng một góc, nay đứng cạnh Tiêu cựu đại thần thân thiết nói chuyện.

 

-Tới chào không được à? Tiểu Huân đâu rồi?

 

-Đi đâu mất rồi,nãy giờ không nhìn thấy.

 

-Vai hoàng đế? Hoàng hậu là ai vậy?-Tiêu Nại cười cười hướng Ngô Phàm nhếch mày hỏi.

 

-Hoàng Tử Thao.

 

-Hả?-Vi Vi nghe được quay sang trợn mắt nhìn Diệc Phàm.-Tiểu Thao đóng vai hoàng hậu? Là…là….

 

Mọi người trong phòng đều gật gù nhìn Vi Vi, còn Bối mỹ nhân mặt sốc, miệng há ra không nói được tiếng nào.

 

-Nữ hoàng xong rồi này.-Bạn đảm nhiệm hóa trang la lên gây chú ý đến cả phòng, có mấy người ở khu hậu cần sân khấu đi ngang quá cũng ghé mặt vào trong nhìn.

 

Tử Thao trong bộ váy tím trang nhã, quý phái dù khá cầu kỳ, mái tóc vàng dài thẳng tắp, voan mỏng cài phía sau đuôi tóc, đầu đội mũ miện, trang điểm tinh tế. Cả phòng há hốc mồm,vài tiếng máy ảnh vang lên. Tử Thao bội phần ngượng ngịu, muốn chui xuống đất ngay lập tức a. [Cá: Bình thường đẹp nay đẹp gấp ngàn lần >.<]

 

-Tử Thao, là em?-Diệc Phàm cũng ngỡ ngàng, lấp bấp hỏi.

 

-Ha, bộ lạ lắm sao, Phàm ca?- Nó đưa tay xoa xoa ót.

 

-Tử Thao, em cực kỳ xinh đẹp luôn đó.-Vi Vi mồm vẫn chưa ngậm lại được.

 

Bạch Hiền đứng bất động, mặt mày cau có không phục, lườm nguýt Xán Liệt. Khốn khiếp, tại sao lại tạo hình cho Diệc Phàm lẫn Tử Thao ngàn lần tuyệt hảo quý phái như thế mà tạo hình của tôi lại như con vẹt vàng khè nhí nhảnh như thế này hả??????

 

 End chương 8.

 

 

Advertisements

2 thoughts on “HHLTYA (Chương 8)

  1. Pingback: Hảo hảo, là ta yêu ảo đấy!!! [Longfic | KrisTao, ChanBaek] | ʚɞ DuongDuong's Ocean ʚɞ

  2. Pingback: Hảo hảo, là ta yêu ảo đấy!!! [Kristao|Long] (Hoàn) | ☼ Ocean ☼

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s