HHLTYA (Chương 2)


Chương 2: Hacker TAO.

<< Tam tẩu nhà chúng tôi thời còn bé >> – Cái nhan đề to chềnh ềnh trên trang diễn đàn trường trở nên vô cùng, cực kì vô cùng, siêu cấp vô cùng HOT. Lượt xem cứ một đà tăng lên không có dấu hiệu dừng.

_ Cái quái gì… – Tử Thao vốn không để tâm tới mấy chuyện tào lào trên diễn đàn nhưng khi đi ngang qua mấy đứa con gái đang ngồi tụ tập chỉ trỏ trên màn hình trong phòng máy tính của trường thì mắt nó dính hẳn lên cái màn hình đó.

_ Tử Thao….Không ngờ cậu lại có mối quan hệ sâu đậm như vậy với Vi Vi đại tỷ – Nhiều đứa nhìn ra Tử Thao liền tắm tắc khen lấy khen để.

Bạn Tử Thao ú ớ, đồng tử giật giật, chân mày đanh lại, sát khí từ đâu toả ra mù mịt. Mấy đứa con gái nãy giờ đang cố bám lấy nó cũng bị ánh mắt nó doạ đến sợ hãi tách ra. Ty nó kéo lên kéo xuống bài viết biến thái này. Cái tên đăng bài này sẽ nhất định sống không yên, chết không ổn với Hoàng Tử Thao. Mo-za-a, cái tên người đăng hiện lên trước ánh mắt kinh dị của Tử Thao, răng nó nghiến ken két.

“My ca à, ca tới số rồi”

Tử Thao bực bội quay đi, ném lại tò mò cho biết bao ánh mắt. Rốt cuộc chuyện gì đã khiến cho Tử Thao nổi xung thiên vậy? Ahaha cái người tên Mo-za-a gì đấy đã đăng một mớ hình hồi bé của Bới Vi Vi. Tức nhiên nếu chỉ là hình của Vi Vi thì chẳng có gì khiến cho Tử Thao tức giận cả mà vì bức ảnh cuối cùng, ghép hình hôm trước Tử Thao lẫn Vi Vi bị chụp lén trong thư viện với một tấm hình hai chị em nó chụp lúc còn bé cũng vô tư cười nói lại với nhau. Bên dưới còn đính thêm ba bốn bức hình lúc nhỏ của hai đứa với dòng chú thích Tiểu Vi và Tiểu Thao.

_ TỬ THAOOOOO – Bạch Hiền từ đâu xuất hiện đập cánh cửa kí túc.

*Lườm*

_ Haha, Tử Thao đừng lườm, hại mắt! Nói mau, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra? Cái gì mà Tiểu Vi với Tiểu Thao vậy? – Bạch Hiền huơ huơ cái Iphone trước mặt nó, trên đó là bức ảnh với dòng ghi chú đáng ghét.

_ Biện Bạch Hiền, cậu có biến đi không? – Sát khí toả a.

_ Không nha, đây cũng là phòng tớ nha, mà hai người có gì mờ ám mà giấu cơ chứ? – Bạn trẻ này hình như đã quen với cái hắc khí u uất của Tử Thao rồi, can đảm trèo lên giường của Tử Thao ngồi, nghiên đầu thách thức.

_ Mờ ám? Tớ và chị họ có gì mờ ám? – Tử Thao trợn mắt hăm doạ.

_ Chị họ? – Bạch Hiền ngạc nhiên – Wow, bất ngờ nha, không thể tin được nha, cậu và Bối tỷ lại là chị em họ – Cười khúc khích.

_ Lạ? – Nhướng mắt.

_ Có có, rất lạ luôn, hỏi cậu, cả cái đại học A này vốn thiếu hụt mỹ nam nữ, trước có Bối tỷ là hoa khôi nhưng rốt cuộc bị Tiêu đại thần cướp mất, giờ xuất hiện thêm mỹ nam như cậu, lại là biểu đệ của Bối tỷ, thực khiến người ta ham muốn nha – Bạch Hiền liến thoắng, rộ rõ vẻ háo hức.

_ Mặc xác cậu, tớ không quan tâm, tó cần phải đi xử lý cái tên đăng cái bài này, dám dùng ảnh của tớ mà không xin phép…. – Tử Thao nhét điện thoại vào túi, vùng vằn đá cửa đi ra ngoài.

Bạch Hiền thề là nó nghe rõ tiếng gầm gừ của thằng vừa mới đi khỏi kia, thật là tội cho kẻ nào khiến tên này tức giận nha, Bạch Bạch chỉ còn nước ngồi cầu nguyện cho kẻ nào kia được chết toàn thây.

“Ủa mà nó biết ai đăng cái bài đó sao?” – Một cái dấu chấm hỏi to đùng [Cá: Thiệt thì tuôi cũng thắc mắc :v].

.

.

.

.

_ MỸ NHÂN SƯ HUYNH!!!!!!!!!!!!!!!!!!! – Tiếng thét chói tai khiến cho nhân viên công ty Chí Nhất Khoa Kỹ rung màn nhĩ, còn vị “Mỹ nhân sư huynh” kia mém nữa sặc nước chết.

Bối Vi Vi ngồi trước màn hình phòng test game thét lên đầy tức giận khi thấy một đống ảnh thời con nít của mình cùng Tử Thao hiện diện trên màn hình. Tay muốn vò nát cả con chuột, mắt đăm đăm nhìn màn hình. Hách My ngây ngô chưa biết chuyện gì sắp đến vẫn tươi tắn chạy đến chỗ bạn Vi Vi.

_ Hả, tiểu muội, kêu ta làm gì? – Cười.

_ Ngươi….ngươi… – mắt long lên – Dám hack máy tính của ta…dám post ảnh của ta…..ngươi…- Nghiến răng.

_ Ờ ờ hả? A ta….ta…ta…có chút việc bận…phải đi trước – Hách My đến lúc này mới thấy được số phận bi thảm của mình, định đánh bài chuồn thì….

_ Mỹ nhân sư huynh, chạy đâu vội thế? – Tử Thao từ sau lưng xuất hiện đầy sát khí, hôm nay lại mặc đồ màu đen, cái áo thun hình còn cá mập nhe hàm răng sắc bén càng khến Tử Thao trở nên đáng sợ.

Hách My đứng giữa Vi Vi và Tử Thao run cầm cập, mắt lia xung quanh tìm sự giúp đỡ, nhưng rốt cuộc chỉ nhìn thấy toàn những cái lắc đầu thương tiếc từ các nhân viên khác.

_ Tiểu Thao a…Ca vô tội, đíc thực là rất vô tội mà, tất cả chì làm theo sai khiến của Tiêu đại thần thôi mà – Chắp tay xin xỏ.

_ Sai khiến của tớ? – Một âm thanh trầm tĩnh vang lên.

_ A đại thần, cậu phải làm chủ cho tớ, tất cả là tớ làm theo ý muốn cậu nhờ vả mà – Mặt Hách My nghệch ra đáng thương vô cùng.

_ Tớ nhờ vả? Vốn là tớ bảo cậu lên web trường thanh bạch cho mối quan hệ của Vi Vi và Tử Thao, chứ có nhờ cậu làm cái này đâu – Tiêu đại ca khoanh tay dựa vào mép cửa, mặt tỏ vẻ vô tội.

_ Ờ thì là…

_ Thì…? – Tử Thao ngước mắt nhìn.

_ Ờ thì là…thì…là?

_ Là cái gì? – Vi Vi bên này trợn con mắt lên thách thức.

_ Thì ta sai rồi, các người ức hiếp ta, K.O ngươi mau ra đây, chúng nó ức hiếp ta!! – My ca giãy đành đạch như con nít, rống tên của vị nào vô phước to ơi là to.

_ K.O cậu đừng xen vào nha, chảy máu đầu như chơi đó – Mấy nhân viên can ngăn vị K.O khi anh chàng bước tới.

_ Huh? Gì mà ghê vậy? Mỹ nhân à, ngươi làm cái trò gì khiến người ta định làm chảy máu đầu ngươi vậy? – K.O nhìn chăm chăm cái kẻ đang giãy nãy kia.

_ Ta chỉ là vô ý tứ hack máy tính của tam tẩu lấy ảnh up thôi mà – Rống.

_ Vô ý tứ? Ngươi trước giờ đều làm việc có mục đích và vô cùng ý tứ sao? – K.O khẽ nhíu mày khó hiểu.

_ Con mẹ nó Khang, ngươi thực bức ta chết mà! – Hách My nổi khùng nhào đến cắn người.

_ CÁI QUÁI GÌ….BUÔNG BUÔNG BUÔNG, AAAAAA – K.O thần bí ngày nào giờ bị tiểu mỹ nhân này cắn xé đầy thương tích.

Những vị khán giả bất đắc dĩ cũng chỉ có thể lắc đầu cảm thán, đã bảo là đừng có xen vào, kẻo đổ máy mà không nghe. Sau một hồi vật lộn, hai lập trình viên thiên tài mới bỏ nhau ra, người nào người nấy thương tích đầy mình a. Đáng thương đáng thương.

_ Hai cậu, thực mất mặt tôi – Tiêu Nại đau khổ nhìn bãi chiến trường trước mặt, tay đỡ trán bất lực.

_ Mỹ nhân sư huynh, tiểu muội này nhất định sẽ trả thù, nặng gấp mười lần – Vi Vi trừng mắt với Hách My, nhếch mông đi về chỗ làm việc.

_ Hảo mỹ nhân, ca đừng quên tiểu đệ này, cẩn thận mấy cái đồ điện tử của ca a. – Tử Thao không nặng không nhẹ buông một cậu rồi ra về.

À ừ không nặng không nhẹ nhưng sức công phá vô cùng lớn. Bạn mỹ nhân Hách My đang cầm điện thoại nhấn nhấn thì rớt luôn cái Iphone xuống đất. Mồm há hốc. Đến sau khi Tử Thao khuất hẳn, mới hét inh ỏi. Nào là khoá điện thoại, khoá máy tính, không được dùng. Rồi vò đầu bức tóc, mặt mày như khỉ cắn phải ớt. Cả ngày hôm đó nhân viện nơi này thề chỉ nghe tiếng My ca lẩm bẩm “Điện thoại à, máy tính à, dữ liệu à, ảnh à, tin nhắn à, Hách My à, mày chết rồi”.

_ Này đủ rồi nha, ngươi cứ lầm bầm hoài ta nhức đầu, không làm gì được ra thể thống cả – K.O điên máu đập cái bàn.

_ Khang a, ta sắp chết aa cả lũ con thân yêu của ta nữa, sắp chết rồi, thực sắp chết rồi.

_ Hách My ngươi nói ta không hiểu nha, cái quái gì lại chết? – A Sảng, một người trong nhóm lập trình thiên tài quái quỷ của Chí Nhất Khoa Kỹ lên tiếng.

_ Phải, ta thực không hiểu vì sao lại chết? – K.O vặn vẹo cổ.

_ Thằng nhóc đó….nó bảo coi chừng đồ điện tử – Mếu máo.

_ Chỉ là lời nhắc nhở quan tâm thôi mà – A Sảng càng lúc càng khó hiểu.

_ Không…không đơn giản là lời cảnh báo đâu a…Trình độ của nó còn hơn cả Khang – Môi Hách My mấp máy.

_ Trình độ hơn cả ta? Mà hơn cái gì mới được? – Nghe có người giỏi hơn mình làm K.O tò mò.

_ Thì thằng nhóc là…..

.

.

.

.

_ HACKER? – Tiêu Nại trước giờ bình đạm, ôn nhu cũng phải với mỏ dài ra mà kinh ngạc.

_ Phải phải, là hacker, Tao, chính là nó – Bối Vi Vi phấn khích ngồi đọc sách trong phòng làm việc của Tiêu Nại.

_ Tao? Là kẻ làm náo loạn cộng đồng mạng khi hack được một mớ dữ liệu chứng tỏ tham nhũng hối lộ cả nhiều tập đoàn lớn? – Nhướn mày.

_ Haha, anh cũng biết sao? – Vi Vi thích thú.

_ Vụ này dân công nghệ ai cũng biết, không ngờ là nó, trình độ, đáng kinh ngạc – Tiêu Nại lấy lại bình tĩnh, nhưng trong ánh mắt vẫn còn vươn lại một vài tia khâm phục.

_ Tử Thao nó trở thành hacker từ hồi lớp tám, giúp đỡ gia đình không ít.

_ Lớp tám? Thiên tìa, sau này nhất định anh sẽ tìm cách chiêu mộ em trai em vào làm.

_ Nếu anh có thể – Vi Vi cười khanh khách.

.

.

.

Ba ngày sau….

_ CON MẸ NÓ HOÀNG TỬ THAOOOOOO !!!!!!! – Chí Nhất Khoa Kỹ một lần nữa lung lay vì tiếng hét.

_ Đã có chuyện gì? – Vu Bá San hay còn gọi là Ngu Công, bạn của Tiêu Nại, một lập trình viên tức tốc chạy đến hiện trường xảy ra án mạng nhầm xảy ra tiếng hét.

_ Chuyện gì đã xảy ra? Mau nói mau nói? – Khâu Vĩnh Hầu còn gọi là Hầu Tư Tửu nhảy đến sau lưng Ngu Công hỏi thăm.

Trước mặt là cảnh tượng Hách My siêu phàm xinh đẹp đang ngồi bẹp dưới đất ăn vạ với một đống đồ điện tử ung quanh. Ipad, Ipod, Iphone, Laptop,…quănng lung tung.

_ Rốt cuộc là có chuyện gì với ngươi? – A Sảng chán nản cái tên ba ngày nay lầm bầm lèm bèm như bại

_ Tao xoá sạch dữ liệu của ta rồi – Hách My như bị chạm vào nỗi đau mà khóc rống lên thảm thiết.

_ Tử Thao? Thằng nhóc đó chơi được nha! – K.O đánh đùi cái đét, cười nham nhở.

_ Hảo hảo, chơi rất đẹp , nói là làm – A Sảng hùa theo, nhăn nhó cười khi nhìn thấy ba chữ T A O to chềnh ềnh trên màn hình mấy cái đồ điện tử của Hách My.

_ Ta thao, thề sẽ không bao giờ dây dưa với cái tên nhóc đầu lửa đó – Hách My khóc lóc lăn lộn vô cùng đáng thương. Vi Vi cùng Tiêu Nại biết chuyện cũng lăn ra cười, thật tội cho mỹ nhân nha.

End chương 2.

 

*****

Ngu Công và Hầu Tư Tửu là tên nhân vật trên game của hai người kia, thường được dùng trong truyện “Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên” nên mình sẽ dùng giống như truyện nha. Các nhân vật trong truyện kia cũng sẽ xuất hiện và cũng sẽ có những nhân vật mới.

 

_____________________________________________________________

~ Thiệt thì đã hỏi chị au về vấn đề ByunByun và TaoTao là bạn bè, chị ý bảo là có đề cập ở chương này nhưng ta hoàn toàn chả thấy đâu cả @@ Chung quy thì Biện Bạch Hiền và Hoàng Tử Thao là bạn bè thân thiết với nhau vì thế chương trước mới là “Bác Biện…” ý :3

~ Mà nè, 1 tuần 1 chap nha :3 Không thứ 3 thì cũng thứ 7, còn chủ nhật thì dành ngày type oneshot :*

Advertisements

4 thoughts on “HHLTYA (Chương 2)

  1. Pingback: Hảo hảo, là ta yêu ảo đấy!!! [Longfic | KrisTao, ChanBaek] | ʚɞ DuongDuong's Ocean ʚɞ

  2. Pingback: Hảo hảo, là ta yêu ảo đấy!!! [Kristao|Long] (Hoàn) | ☼ Ocean ☼

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s